banner 1
banner 2
banner 3
banner 4

THÔNG BÁO TUYỂN SINH NGÀNH TRUNG CẤP ĐIỆN CÔNG NGHIỆP TẠI ĐẮK NÔNG 2024.

NGÀNH TRUNG CẤP ĐIỆN CÔNG NGHIỆP.

Điện công nghiệp trình độ trung cấp là ngành, nghề mà người hành nghề chuyên thiết kế, lắp đạt, kiểm tra, bảo duỡng, sửa chữa hệ thống điện và các thiết bị điện công nghiệp đạt yêu cầu kỹ thuật và đảm bảo an toàn, đáp ứng yêu cầu bậc 4 trong Khung trình độ quốc gia Việt Nam.
Nguời làm việc trong lĩnh vực ngành, nghề Điện công nghiệp trực tiếp tham gia thiết kế, lắp đạt, vận hành, bảo trì, bảo duỡng và sửa chữa tủ điện, máy điện, dây truyền sản xuất và các thiết bị điện trong các công ty sản xuất và kinh doanh như: nhà máy, xí nghiệp, tòa nhà … trong điều kiện an toàn. Họ có thể đảm nhiệm vai trò, chức trách của cán bộ quản lý, cán bộ kỹ thuật trong các cơ sở sản xuất, cơ quan, đơn vị kinh doanh, tự tổ chức và làm chủ cơ sở sản xuất, sửa chữa thiết bị điện.
   Hiện nay để đáp ứng nhu cầu học và nhân sự đang thiếu của ngành trung cấp Điện công nghiệp tại các tỉnh tây nguyên nói chung và tỉnh Đắk Nông nói riêng.
Xin thông báo tuyển xin ngành trung cấp Điện công nghiệp tại tỉnh Đắk Nông năm 2024.

TUYỂN SINH TRUNG CẤP
 ĐIỆN CÔNG NGHIỆP TẠI ĐẮK NÔNG 2024

TUYỂN SINH NGÀNH TRUNG CẤP ĐIỆN CÔNG NGHIỆP TẠI ĐẮK NÔNG 2024

I. KHU VỰC TUYỂN SINH.

- Tuyển sinh trên địa bàn các huyện: Cư Jút; Đắk Mil; Krông Nô; Đắk Song ; Tuy Đức; Đắk Glong; Đắk R’lấp và thành phố Gia Nghĩa  tỉnh Đắk Nông.

II.  ĐỐI TƯỢNG TUYỂN SINH.

Các đối tượng đã tốt nghiệp trung học cơ sở trở lên.

III.  PHƯƠNG THỨC TUYỂN SINH.

- Trường tuyển sinh theo phương thức xét tuyển ( không thi tuyển).
- Tốt nghiệp THCS/THPT học 4 học kỳ -> Xét học bạ
- Tốt nghiệp THCS sẽ được học 4 môn văn hóa (Toán,Lý,Hóa,Ngữ Văn).
- Tốt nghiệp Trung cấp trở lên học 3 kỳ-> Xét bảng điểm.

IV.  THỜI  ĐÀO TẠO CỦA NGÀNH.<trung cấp ngành Điện công nghiệp>

Sau khi tốt nghiệp ngành điện công nghiệp trình độ trung cấp thì người học phải có được tối thiểu những kiến thức:

Trình bày được nguyên lý, cấu tạo và các tính năng, tác dụng của các loại thiết bị điện, khái niệm cơ bản, quy ước sử dụng trong nghề Điện công nghiệp;Nhận biết được cố thường gặp trong quá trình vận hành các thiết bị và hệ thống điện công nghiệp và hướng giải quyết các sự cố đó;Hiểu được cách đọc các bản vẽ thiết kế điện và phân tích được nguyên lý các bản vẽ thiết kế điện như bản vẽ cấp điện, bản vẽ nguyên lý mạch điều khiển;Vận dụng được các nguyên tắc trong thiết kế cấp điện và đặt phụ tải cho các hộ dùng điện cụ thể (một phân xưởng, một hộ dùng điện); Vận dụng được các nguyên tắc lắp ráp, sửa chữa thiết bị điện vào hoạt động thực tế của nghề.

Kỹ năng:

+Lắp đặt được hệ thống cấp điện của một xí nghiệp, một phân xưởng vừa và nhỏ đúng yêu cầu kỹ thuật;

+ Sửa chữa, bảo trì được các thiết bị điện trên các dây chuyền sản xuất, đảm bảo đúng trình tự và yêu cầu kỹ thuật;

+ Phán đoán đúng và sửa chữa được các hư hỏng thường gặp trong các hệ thống điều khiển tự động thông thường;

+ Vận hành được những hệ thống điều tốc tự động;

+ Tự học tập, nghiên cứu khoa học về chuyên ngành;

+ Có kỹ năng giao tiếp, tổ chức và làm việc nhóm.

-  Thời lượng học đối với các bạn đã tốt nghiệp THPT là 2 năm (4 kỳ).
  -  Sinh viên đã tốt nghiệp TC/CĐ/ĐH  thời gian học là 16 tháng (3 kỳ).

V. THỜI GIAN HỌC CỦA NGÀNH.

-  Trường sẽ tổ chức các lớp học vào các ngày trong tuần và các lớp cuối tuần vào buổi tối  để tạo thời gian linh động cho các học viên.

VI. HỒ SƠ BAO GỒM:

-           Phiếu đăng ký dự tuyển (theo mẫu của nhà trường)
   -           Sơ yếu lý lịch (theo mẫu của nhà trường)
   -           Học bạ và Bằng tốt nghiệp đối với đối tượng tốt nghiệp THCS/THPT (02 bản, có chứng thực)
  -           Bảng điểm & bằng tốt nghiệp đối với các đối tượng đã tốt nghiệp 1 văn bằng từ trung cấp trở lên (02 bản, có chứng thực)
  -           Căn cước công dân (02 bản, có chứng thực)
  -           Hình 3x4 (04 hình)

VII.     CHI TIẾT LIÊN HỆ:

* Văn phòng tuyển sinh – Trung cấp Miền Nam
Đ/c: 196 Tôn Đức Thắng, Phường Nghĩa Thành, TP. Gia Nghĩa, Tỉnh Đắk Nông.
Hotline: 0907.095.102 (Thầy Bảo)